Trong quá trình chăm sóc bệnh nhân rối loạn tiền đình người thực hiện cần phải nhớ những nguyên tắc nhất định để người bệnh có thể nhanh chóng phục hồi và chở lại với những công việc hàng ngày.

Trong quá trình chăm sóc bệnh nhân rối loạn tiền đình người thực hiện cần phải nhớ những nguyên tắc nhất định để người bệnh có thể nhanh chóng phục hồi và chở lại với những công việc hàng ngày.

1. Xây dựng một chế độ dinh dưỡng hợp lý

Bệnh rối loạn tiền đình ăn gì? Đối với những bệnh nhân mắc bệnh tiền đình thì một chế độ ăn uống là một điều vô cùng quan trọng trong quá trình điều trị bệnh của họ. Chính vì vậy khi chăm sóc người bệnh hãy luôn tuân thủ một chế độ dinh dưỡng hợp lý để có thể giúp người bệnh ăn uống nghỉ ngơi phù hợp và tuân theo lời khuyên của bác sĩ.

Những điều cần nhớ khi chăm sóc bệnh nhân rối loạn tiền đình 1

Những thực phẩm nên sử dụng

  • Rau xanh nhất là các loại rau giàu chất xơ thì được các chuyên gia dinh dưỡng tích cực khuyên sử dụng để có một cơ thể khỏe mạnh. Đối với bệnh nhân mắc bệnh tiền đình thì rau xanh đóng vai trò vô cùng quan trọng trong chế độ dinh dưỡng.
  • Người chăm sóc bệnh nhân rối loạn tiền đình nên chọn các loại rau giàu sắt và chất xơ để bổ sung các loại vitamin cần thiết cho cơ thể tạo thuận lợi cho quá trình trao đổi chất cũng như hấp thụ chất dinh dưỡng.
  • Bên cạnh đó có thể bổ sung thêm các loại hoa quả trái cây tươi để cung cấp vitamin tăng sức đề kháng giảm suy nhược.
  • Thực phẩm nên bổ sung các loại chứa nhiều vitamin B6, vitamin C, vitamin D, Axit folic sẽ rất tốt cho người bệnh nhân rối loạn tiền đình.

Những thực phẩm không nên sử dụng

  • Trong quá trình chăm sóc bệnh nhân rối loạn tiền đình thì không nên cho họ ăn đồ ăn chế biến sẵn các đồ ăn nhanh vì có thể làm tăng Cholesterol trong máu.
  • Không cho họ sử dụng thuốc lá vì có chất nicotine và gây biến chứng teo hẹp mạch máu tăng huyết áp cũng như giảm máu đến gần tai trong.
  • Bạn cũng nên hạn chế cho người bệnh ăn các thực phẩm có hàm lượng đường và muối cao. Tốt nhất nên sử dụng các loại thực phẩm có hàm lượng đường và muối có sẵn trong thực phẩm đó mà thôi.
  • Không sử dụng đồ uống có cồn các chất kích thích như rượu bia cà phê in có thể gây nên tình trạng tai nặng hơn và tác động mạnh tới hệ thần kinh trung ương gây nên các cơn đau cho người bệnh.

Bổ sung nước hàng ngày cho bệnh nhân

Với người bệnh mắc bệnh rối loạn tiền đình thì nên cho người bệnh uống càng nhiều nước càng tốt. Mỗi ngày nên uống khoảng 1,5 đến 2 lít nước để cơ thể có được lượng nước đủ cho các quá trình trao đổi chất và hoạt động của cơ thể.

2. Luyện tập thể dục thể thao cho người bệnh

Những điều cần nhớ khi chăm sóc bệnh nhân rối loạn tiền đình 3

Chăm sóc bệnh nhân rối loạn tiền đình cũng cần thường xuyên giúp họ vận động và tập luyện đều đặn. Không thể tập luyện các bài tập nặng thì người bệnh có thể tập các bài tập cho vùng đầu cổ gáy hay tập đẩy hơi vào hai tai. Coi những bài tập dành riêng cho người bệnh rối loạn tiền đình giúp giảm những triệu chứng khó chịu của bệnh, là bài thuốc chữa rối loạn tiền đình khá hiệu quả mà người chăm sóc nên tham khảo và hướng dẫn họ.

Chăm sóc bệnh nhân rối loạn tiền đình nên để ý và quan sát họ từng bước và từng công việc cụ thể. Chắc chắn nếu người bệnh được chăm sóc một cách kỹ lưỡng và tận tình thì bệnh của họ sẽ nhanh chóng được thuyên giảm.

Bài viết liên quan!