Chữa rối loạn tiền đình bằng đông y là phương pháp được rất nhiều người sử dụng hiện nay. Nếu bạn lo lắng những tác dụng phụ của thuốc tây y thì đây được đánh giá là một gợi ý vô cùng tuyệt vời.

Chữa rối loạn tiền đình bằng đông y là phương pháp được rất nhiều người sử dụng hiện nay. Nếu bạn lo lắng những tác dụng phụ của thuốc tây y thì đây được đánh giá là một gợi ý vô cùng tuyệt vời.

Theo quan niệm của y học cổ truyền bệnh rối loạn tiền đình thuộc phạm vi chứng huyễn vựng. Đây là một chứng bệnh làm cho đầu choáng váng, mắt hoa và trời đất quay cuồng như ngồi trên một chiếc xuồng khi đứng dậy thì thường bị té ngã. Một số bài thuốc chữa rối loạn tiền đình bằng đông y dưới đây hy vọng giúp các bạn có thể tham khảo và áp dụng.

1. Các tình trạng bệnh rối loạn tiền đình

Tình trạng Huyễn vựng do hư trứng.

Biểu hiện của bệnh này là đầu đau và mắt thường phòng vắng bệnh nhân thường cảm nhận bệnh xảy ra khá chậm. Nhưng, thường xuyên kéo dài khiến cho cơ thể luôn trong tình trạng hồi hộp mệt mỏi chân tay lạnh và trí nhớ kém mất ngủ… luôn tác động thường xuyên và gây khó chịu hàng ngày cho người bệnh.

Bài thuốc: Hoài Sơn 12 gam, thục địa 12 gam, đan bì 12gam, Sơn thù 10gam, Trạch tả 12gam, Cúc Hoa 10 gam, kỷ tử 10gam, Bạch Linh 12gam, thạch dược 12 gam, Thạch Quyết minh 10 gam, hà thủ ô 10 gam, mẫu lệ 12 gam, sắc uống ngày 1 thang.

Lưu ý khi chữa rối loạn tiền đình bằng đông y1

Huyễn vựng do thực trứng

Biểu hiện bệnh rối loạn tiền đình của tình trạng này thường đến nhanh và rất nặng đôi khi để xảy ra theo từng cơn ngực và bụng bị đầy và vô cùng khó chịu, rất buồn nôn đầu đau nhức cơ thể mệt mỏi, choáng váng đến mức độ không thể ngồi dậy được. Người bệnh luôn trong trạng thái buồn nhiệt miệng đắng ngắt và mất ngủ nhiều khi mộng mị mặt đỏ đau buốt thắt lưng.

Bài thuốc: Nếu do căng nhiệt thịnh thì nên dùng bài thuốc thiên ma câu đằng ẩm gia giảm: mẫu lệ 15g, Long đởm Thảo 10g, Long cốt 8g, Hoàng Cầm 12g, đan bì 12g, chi tử 10 g, Tang Ký Sinh 12 g, Thạch Quyết minh 12g, Đỗ Trọng 12 gam, ngưu tất 12g, câu đằng 12 g, thiên ma 8g. Sắc uống một thang trong ngày.

Bên cạnh việc chữa rối loạn tiền đình bằng diện chẩn Đông y hay Tây y thì người bệnh cũng cần phải có một chế độ sinh hoạt và ăn uống hợp lý.

2. Chế độ sinh hoạt và ăn uống cho người bệnh rối loạn tiền đình.

Lưu ý khi chữa rối loạn tiền đình bằng đông y2

 

Cách trị rối loạn tiền đình hiệu quả nhất là người bệnh cần phải chú ý giữ tinh thần luôn thanh thản không quá lo nghĩ cũng như mọi phiền không tức giận và không sợ hãi.

Cạnh đó cần phải nghỉ ngơi điều độ và có một chế sinh hoạt hợp lý không lao động học tập quá sức. Nên ăn uống thanh đạm hơn ăn nhiều trái cây rau xanh và các loại đậu không nên sử dụng quá nhiều chất béo chất cay, các chất kích thích vì nó có thể dễ sinh nên tình trạng đàm nhiệt .

Chữa rối loạn tiền đình bằng đông y được khá nhiều người áp dụng vì nó an toàn và lành tính. Tuy nhiên, bệnh thuyên giảm nhanh hay chậm còn phụ thuộc vào chế độ sinh hoạt và ăn uống của người bệnh. Vậy nên cần phải tích cực điều trị bệnh một cách nhanh chóng cẩn thận.

Bài viết liên quan!