Thuốc rối loạn tiền đình stugeron là loại thuốc phổ biến dùng để điều trị các chứng bệnh về tiền đình. Vậy dùng thuốc stugeron kéo dài có gây ảnh hưởng đến sức khỏe không?

Thuốc rối loạn tiền đình stugeron là loại thuốc phổ biến dùng để điều trị các chứng bệnh về tiền đình. Vậy dùng thuốc này kéo dài có gây ảnh hưởng đến sức khỏe không?

Rối loạn tiền đình hẳn không còn xa lạ với nhiều người, bệnh thường được biểu hiện thông qua các dấu hiệu đặc trưng như chóng mặt, đầu óc quay cuồng, mắt hoa, ù tai, buồn nôn, đi đứng không vững, dễ bị ngã. Để điều trị rối loạn tiền đình có nhiều cách, trong đó sử dụng thuốc stugeron rất được ưa chuộng vì cho hiệu quả nhanh.

Bài viết dưới đây sẽ chia sẻ một số thông tin về cách sử dụng cũng như liệu trình điều trị khi sử dụng thuốc stugeron cho bạn đọc tham khảo. Mặc dù vậy, bạn cũng cần lưu ý rằng không nên sử dụng thuốc stugeron hay bất cứ một loại thuốc trị rối loạn tiền đình nào khác một cách tùy tiện để tránh những biến chứng nguy hiểm có thể xảy ra.

Có nên dùng thuốc rối loạn tiền đình stugeron kéo dài không?

1. Thông tin cơ bản về thuốc Stugoren

Stugeron là một sản phẩm thuốc Tây được chỉ định sử dụng cho những người gặp phải các triệu chứng như đau đầu, hoa mắt, ù tai và sử dụng trong các trường hợp chống say sóng khi đi tàu, say xe…cũng như dùng cho các bệnh liên quan đến hệ thần kinh.

Theo khuyến cáo của nhà sản xuất, thuốc stugeron cần phải được xem xét kỹ lưỡng khi sử dụng cho phụ nữ đang mang thai và cho con bú vì nó có thể mang lại một số tác dụng phụ không mong muốn như: rối loạn tiêu hóa, buồn ngủ. Thậm chí, khi sử dụng lâu dài có thể gây ảnh hưởng đến các chứng năng dạ dày.

Có nên dùng thuốc rối loạn tiền đình stugeron kéo dài không?

2. Cách sử dụng thuốc rối loạn tiền đình Sturegon

Bệnh nhân cần sử dụng thuốc theo sự hướng dẫn của bác sĩ và phải kiểm tra kỹ thông tin (hạn sử dụng, liều dùng…) trên bao bì. Đặc biệt cần lưu ý, bạn không nên uống thuốc với liều lượng cao hoặc thấp hơn liều lượng được chỉ định. Nên dùng thuốc sau bữa ăn, ăn/nhai hoặc nuốt toàn bộ viên thuốc với nước.

Nên làm gì khi dùng quá liều?

Trường hợp sử dụng quá liều hoặc khẩn cấp, gọi ngay cho Trung tâm cấp cứu 115 hoặc đến bệnh viện/ trạm y tế gần nhất.

Lưu ý, bạn cần ghi lại hoặc mang theo danh sách những loại thuốc mà bạn đang sử dụng, bao gồm cả thuốc kê toa và thuốc không kê toa để bác sĩ tiện theo dõi và chẩn đoán.

Có nên dùng thuốc rối loạn tiền đình stugeron kéo dài không?

Nên làm gì khi quên 1 liều?

Trong trường hợp bạn quên dùng một liều thuốc thì hãy dùng càng sớm càng tốt. Tuy nhiên, nếu quá gần thời gian với liều tiếp theo, bạn hãy bỏ qua liều đã quên và dùng liều kế tiếp vào thời điểm như được chỉ định. Không được dùng gấp đôi liều đã quy định.

Nên bảo quản thuốc rối loạn tiền đình Stugeron như thế nào?

Thuốc stugeron nên được bảo quản ở nhiệt độ phòng, tránh nơi ẩm thấp, nơi có ánh sáng trực tiếp. Hãy luôn lưu ý rằng mỗi loại thuốc có thể có các phương pháp bảo quản khác nhau. Vì vậy, bạn nên đọc kỹ hướng dẫn bảo quản trên bao bì hoặc hỏi dược sĩ để được tư vấn cụ thể.

3. Có nên dùng thuốc rối loạn tiền đình stugeron kéo dài không?

Trị bệnh rối loạn tiền đình bằng stugeron không được khuyên dùng trong thời gian dài. Bệnh nhan nên dùng thuốc khoảng 2 tháng rồi ngưng sử dụng và sau đó dùng lại nếu triệu chứng chóng mặt chưa biến mất. Tốt nhất là nên tuân thủ theo đơn thuốc và làm theo sự hướng dẫn của bác sĩ.

Bài viết liên quan!