Rối loạn tiền đình là một bệnh lý về các triệu chứng như hoa mắt chóng mặt đau đầu buồn nôn mất thăng bằng… Hiện nay có rất nhiều cách trị rối loạn tiền đình mà không cần phải dùng thuốc bạn có thể thực hiện ngay ở nhà của mình.

Rối loạn tiền đình là một bệnh lý về các triệu chứng như hoa mắt chóng mặt đau đầu buồn nôn mất thăng bằng… Hiện nay có rất nhiều cách trị rối loạn tiền đình mà không cần phải dùng thuốc bạn có thể thực hiện ngay ở nhà của mình.

Trong bài viết này chúng tôi sẽ giúp bạn có những cách trị rối loạn tiền đình nhanh chóng hiệu quả và an toàn.

Bệnh tiền đình hay rối loạn tiền đình là một bệnh lý gây ra hệ thống tiền đình ở phía sau hai tai khiến nó bị suy giảm chức năng. Vậy nên để điều trị được bệnh đòi hỏi phải có một chế độ sinh hoạt cũng như chế độ dinh dưỡng và kết hợp với việc sử dụng thuốc một cách phù hợp nhất.

1. Xây dựng một chế độ ăn uống cho người mắc bệnh rối loạn tiền đình

Cách trị rối loạn tiền đình ngay tại nhà1

 • Người mắc bệnh rối loạn tiền đình nên sử dụng thường xuyên một chế độ ăn uống với khẩu phần ăn hàng ngày đa dạng và linh hoạt.
 • Tích cực ăn nhiều rau củ để có thể cung cấp thêm vitamin cũng như các loại khoáng chất cần thiết cho cơ thể. Các loại rau họ cải thì có nhiều vitamin B1, B6 và B12 nên rất tốt trong việc ổn định hệ thống tiền đình.
 • Để tăng cường việc lưu thông máu lên não nên tích cực uống nước mỗi ngày.
 • Nếu bạn có thói quen ăn mặn thì nên thay đổi ngay thói quen đó và thay bằng việc ăn nhạt hơn so với khẩu vị của người bình thường.
 • Tuyệt đối không ăn quá nhiều đồ ngọt hay đồ chiên rán và tránh xa các loại chất kích thích như rượu bia cà phê.

2. Xây dựng chế độ sinh hoạt nghỉ ngơi cho người mắc bệnh rối loạn tiền đình.

Cách trị bệnh rối loạn tiền đình hiệu quả đó chính là người bệnh phải có một chế độ sinh hoạt và nghỉ ngơi hợp lý.

Cách trị rối loạn tiền đình ngay tại nhà2

 • Nên tích cực tập thể dục mỗi ngày và tăng cường vận động trong ngày khi có thể. Điều này sẽ giúp cho cơ thể dẻo dai hơn và có thể thích ứng với những thay đổi đột ngột như đứng lên ngồi xuống.
 • Tránh việc đứng lên ngồi xuống liên tục hoặc quá đột ngột. Nó rất dễ khiến cho người mắc bệnh choáng và mất thăng bằng.
 • Mỗi khi nằm ngủ không nên để gối đầu quá cao khiến cho máu khó lưu thông. Thay vào đó nên để gối vừa phải.
 • Khi bạn cảm thấy bị chóng mặt hay mất thăng bằng thì nên ngồi xuống hoặc nằm xuống một lúc sẽ tốt cho cơ thể hơn.
 • Không nên làm việc quá căng thẳng trong một thời gian dài. Trong trường hợp bạn làm việc văn phòng 8 tiếng một ngày thì cứ một tới hai tiếng bạn nên đứng dậy đi lại để có thể thay đổi góc nhìn cũng như tránh sự căng thẳng cho đầu óc.
 • Hạn chế việc tự lái xe và chèo quá cao để tránh tình trạng bị choáng và gây nguy hiểm.

3. Bổ sung thực phẩm chức năng để giảm triệu chứng rối loạn tiền đình.

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại thực phẩm chức năng bổ sung và đây cũng là một cách trị rối loạn tiền đình khá hiệu quả. Bạn hoàn toàn có thể tham khảo một số loại chức năng báo chí từ nguồn gốc thiên nhiên giúp giảm các triệu chứng của bệnh rối loạn tiền đình được giới thiệu tại các nhà thuốc uy tín. Nên cân nhắc thật kỹ trước khi sử dụng thuốc Bởi trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại thực phẩm chức năng tràn lan chất lượng không tốt.

Ngoài ra có thể có cách bấm huyệt chữa rối loạn tiền đình rất hiệu quả mà bạn nên thảm khảo để áp dụng khi cần.

Cách trị rối loạn tiền đình thực sự không quá khó. Điều quan trọng là bạn duy trì Nó được bao lâu và cố nghiêm túc thực hiện hay không. Chúc bạn luôn có một sức khỏe tốt và hạn chế sự tác động của loại bệnh lý này.

Bài viết liên quan!