Bệnh rối loạn tiền đình từ lâu được biết đến là một bệnh lý khá nguy hiểm và ảnh hưởng nghiêm trọng tới sức khỏe người bệnh. Tuy nhiên, bạn hoàn toàn có thể chữa rối loạn tiền đình không dùng thuốc với 5 phương pháp đơn giản sau đây.

Bệnh rối loạn tiền đình từ lâu được biết đến là một bệnh lý khá nguy hiểm và ảnh hưởng nghiêm trọng tới sức khỏe người bệnh. Tuy nhiên, bạn hoàn toàn có thể chữa rối loạn tiền đình không dùng thuốc với 5 phương pháp đơn giản sau đây.

1. Day ấn

Đây là phương pháp mà bạn có thể thực hiện hàng ngày bằng cách dùng ngón tay trỏ hoặc ngón tay giữa day ấn các huyệt như: ấn đường thần, đình hợp, cốc bách hội,túc tam lý, nội quang tâm, âm giao…

Phương pháp này có tác dụng định thần trí, khai hiếu, kiên trì hòa đàm và nên day ấn cả hai bên ngày 1 lần mỗi huyệt tầm 5 tới 10 phút.

5 phương pháp chữa rối loạn tiền đình không dùng thuốc1

2. Phương pháp tự xoa bóp

Xoa 2 ổ mắt: úp hai bàn tay sau đó lấy hai ngón tay trỏ và giữa xoa vòng vòng xung quanh mắt theo chiều kim đồng hồ. Mỗi lần xoa khoảng 20 tới 30 vòng là được. Nó có tác dụng làm cho mắt tinh hơn và khai thông khí huyết tăng cường máu lên não.

Xoa chán: người bệnh dùng 3 ngón tay trỏ giữa và áp úp chuông lại xoa toàn bộ qua lại tiến hành xoa khoảng 20 tới 30 lần. Nó có tác dụng điều hòa khí huyết thanh can giáng hỏa định thần và trị chứng đau đầu chóng mặt.

Xoa đỉnh đầu: người bệnh dùng 3 ngón tay trỏ giữa và út cùng kết hợp để chính giữa đỉnh đầu, hai ngón kế vào huyệt Tứ Thần Nông tăng bằng cách gây ấn ngang dọc cộng với huyệt bách hội sẽ làm cho tình trạng thường xuyên đau đầu ù tai hoa mắt hồi hộp mất ngủ giảm đi một cách rõ ràng.

3. Tập vẩy tay

Bạn chọn một nơi yên tĩnh sau đó đứng thẳng người hai bàn chân thì Giang ngang rộng bằng vai mười đầu ngón chân bấm chắc xuống nền nhà và ngậm kín miệng lưỡi cong lên chạm nướu. Hai mắt nhìn ra phía trước rồi từ từ đưa hai tay ra phía trước hợp với chân mình một góc khoảng 30 độ hai bàn tay song song với mặt nền và các ngón tay khép kín. Vẩy thật mạnh tay ra phía sau hợp với thân khoảng một góc 60 độ. Hai bàn tay vẫy lên trên và phải sử dụng hết sức lực đồng thời mỗi lần thoát lên được tính là một lần vẫy tay.

Ban đầu khi mới tập những bài tập rối loạn tiền đình thì chỉ nên tập khoảng vài trăm cái rồi sau đó một ngày có thể tăng lên nhiều hơn. Phương pháp này có tác dụng khi giúp khí huyết lưu thông, vận hành khắp cơ thể và nuôi dưỡng lục phủ ngũ tạng rất hiệu quả.

4. Phương pháp xoa và đánh trống mang tai

Bạn dùng hai ngón tay trỏ và giữa ngón giữa để trước tay và ngón trỏ để sau tay xoa miết lên xuống ở các huyệt trước và sau của 20 đến 30 lần. Tiếp đó, lấy hai lòng bàn tay úp lên hai tay ấn 5 đến 10 lần như đánh trống trong tay rồi dùng hai ngón tay trỏ và giữa bật mạnh sau óc nghe có tiếng bùm bùm khoảng 10 lần.

Đây là phương pháp chữa rối loạn tiền đình không cần dùng thuốc có tác dụng trị ù tai và đau đầu chóng mặt…

5. Ngâm chân bằng nước nóng.

5 phương pháp chữa rối loạn tiền đình không dùng thuốc2

Ngâm chân bằng nước nóng đặt đánh giá là phương pháp chữa rối loạn tiền đình không dùng thuốc vừa đơn giản lại hiệu quả. Bạn chỉ cần ngâm chân vào nước có nhiệt độ khoảng 40 đến 45 độ ngày một vài lần và mỗi lần khoảng 20 tới 30 phút. Nước nóng có tác dụng dẫn hỏa quy nguyên, dẫn hỏa đi xuống trị chứng đau đầu chóng mặt và các tác dụng của bệnh rối loạn tiền đình.

5 phương pháp chữa rối loạn tiền đình không dùng thuốc kể trên hi vọng sẽ giúp cho người bệnh có thể nhanh chóng điều trị bệnh một cách an toàn và hiệu quả.

Bài viết liên quan!